IREA Podcast #1 Làm gì khi thị trường bất động sản trầm lắng

20.10.2022

Podcast IREA là series phát sóng được thực hiện đều đặn bởi đội ngũ Coach tại IREA, với mục đích cung cấp những kiến thức, góc nhìn về thị trường, về nghề, về những điều liên quan đến BĐS để lan tỏa những giá trị ra rộng khắp.

Nội dung Podcast


CÁC BẠN CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CẦN LÀM GÌ VÀO THỜI ĐIỂM NÀY LÚC THỊ TRƯỜNG ĐANG TRẦM LẮNG?

Sáng nay, đọc được bài viết của một bạn chuyên viên tư vấn trên facebook với câu kết: “chắc em bỏ nghề, trở về làm một cô gái bình thường như bao cô gái khác”. Nghe sao mà thắt lòng, chắc là đã đến lúc em phải lựa chọn: hoặc là tiếp tục hoặc là từ bỏ đam mê, bởi khó khăn đang chồng chất những khó khăn.

Người xưa có câu:

Muốn đạt được những gì người khác không đạt được, thì phải chịu đựng được những gì người khác không chịu đựng được.

Trước khi bạn từ bỏ hãy nhớ lại lý do mà bạn đã bắt đầu; bạn đã bắt đầu với hoài bảo thật lớn, đặt mục tiêu kiếm thật nhiều tiền để báo hiếu cha mẹ, để cuộc sống chúng ta thoải mái hơn khi chủ động được tài chính, bởi: ai trong nghề cũng biết hầu hết các tỷ phú trên thế giới đặc biệt là ở Việt Nam, đều liên quan đến bất động sản.

Chúng ta đã chọn một công việc “không bình thường” thì chúng ta phải chịu đựng được những điều “không bình thường”. Và hiện nay chính là thời điểm không bình thường đó, lúc mà thị trường đang “đứng” bởi nhiều nguyên nhân như: ngân hàng siết tín dụng, tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, chính phủ chuẩn bị điều chỉnh luật, thị trường chờ “bắt đáy” hàng thứ cấp….

Chúng ta làm chuyên viên tư vấn bất động sản, là làm một công việc “không bình thường” bởi vì chúng ta là một doanh nghiệp mà các công việc từ kinh doanh, marketing cho đến quản lý tài tính hay nhân sự (networking); tất cả đều chỉ một mình bản thân tự làm, mà theo đúng nghĩa là: công ty trách nhiệm hữu hạn một mình tôi. Có quá nhiều thứ để quan tâm, quá nhiều thứ để giải quyết trong một doanh nghiệp thực thụ, vậy mà chỉ mỗi một mình chúng ta phải giải quyết chừng ấy công việc cho cái doanh nghiệp “một mình tôi” của mình. Rồi đến thời điểm khi mà nguồn tiền thì cứ cạn dần mà dòng tiền thu vào nghĩa là giao dịch phát sinh thì chẳng thấy đâu, cho đến lúc phải lựa chọn hoặc là “phá sản” để trở thành “một người bình thường” hay tiếp tục công việc “không bình thường” này.

Chúng ta phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, biết phân tích – đánh giá thị trường để biết lựa chọn thời điểm thích hợp mà sử dụng đồng vốn cho phù hợp. Rất nhiều bạn đổ tiền marketing online để mong muốn có được giao dịch, một quan điểm sai lầm hiện nay là: chạy quảng cáo càng nhiều thì khả năng giao dịch phát sinh càng cao. Chính vì quan điểm này mà có nhiều bạn tâm sự rằng: em thấy: làm bán hàng sao như đánh bạc, cứ đổ tiền chạy quảng cáo rồi khi có giao dịch lại thu hồi vốn, mà vòng quay nó cứ quay mãi rồi lại trở về điểm ban đầu.

Hãy đừng từ bỏ vì những ước mơ của chúng ta, hãy tiếp tục ước mơ khi mà tuổi trẻ vẫn còn, hãy tiếp tục dấn thân học hỏi khi mà kiến thức nghề vẫn còn quá nhiều thứ ta chưa chạm đến. Đây chính là thời điểm các bạn tập trung cho việc trao dồi cho kiến thức chuyên ngành bất động sản, nâng bản thân lên một tầm cao mới.

Chúng tôi, tập thể những chuyên gia từ học viện IREA đang sẵn sàng trao đến cho các bạn những giá trị, những kiến thức và những kinh nghiệm thành công được đúc kết qua nhiều năm trong nghề.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe và Hẹn gặp lại các bạn trong phần tiếp theo.


Chúc anh em
Một hành trình vĩ đại

IREA là Học viện quốc tế đào tạo chuyên ngành bất động sản tiên phong ở thị trường Việt Nam. Chúng tôi tự hào đã và đang đào tạo nên đội ngũ kinh doanh có tư duy, kiến thức, kỹ năng chuyên sâu và cam kết cao nhất về tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp.

Học viện đào tạo bất động sản quốc tế IREA

Tư vấn miễn phí các chương trình đào tạo nhân sự

📞 0866 149 588 – 📧 info@irea.vn – 🌐 https://irea.vn

4.8/5

Tin tức liên quan

01.03.2023

Lãnh đạo giỏi là người biết đào tạo cấp dưới thành những nhà lãnh đạo trong tương lai

20.02.2023

Thuật quản trị: Nhìn người đúng, dùng người hay

13.02.2023

Muốn gây ấn tượng, làm chủ mọi cuộc nói chuyện phải nhớ kỹ 12 mẹo tâm lý này

05.01.2023

PHƯỢNG HOÀNG NIẾT BÀN, TẮM LỬA TÁI SINH

04.01.2023

Thay đổi để thành công

27.12.2022

NHỮNG QUY TẮC TRONG CÔNG VIỆC