9 bí quyết để trở thành môi giới bất động sản thành công

19.10.2022

Có rất nhiều lý do chính đáng để trở thành một môi giới bất động sản. Bạn có thể tự do về thời gian, kiếm tiền tốt và giúp mọi người tìm thấy ngôi nhà mơ ước của họ. Và nếu bạn cố gắng nỗ lực, chăm chỉ để trở thành một môi giới bất động sản, bạn cũng có thể trở thành người giỏi nhất ở đó.

Cho dù bạn là người mới tham gia kinh doanh hay bạn là một “cựu chiến binh”, luôn có chỗ để cải thiện. Với suy nghĩ đó, đây là 9 gợi ý để trở thành môi giới bất động sản tốt nhất trong công ty của bạn.

1. Tìm hiểu và hiểu về nghệ thuật giao tiếp

Giao tiếp tốt là quan trọng trong tất cả các loại hình kinh doanh, nhưng trong bất động sản, điều đó là bắt buộc. Khách hàng không muốn làm việc với một nhân viên “không biết lắng nghe” họ.

Khách hàng muốn cảm thấy bạn đang lắng nghe họ và nhu cầu của họ. Vai trò của bạn không chỉ đơn giản là bán nhà mà là tìm giải pháp để giải quyết các “nỗi đau” cho họ.

Mục tiêu của bạn là làm cho tất cả khách hàng của bạn hài lòng để họ sẽ giới thiệu bạn và tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn.

Khách hàng đa phần sẽ không mua vì doanh nghiệp, họ mua từ người bán hàng, đó chính là bạn. Những người họ thích và tin tưởng. Để trở thành người đó, trước tiên bạn phải học cách lắng nghe và giao tiếp giỏi.

2. Hình thành quan hệ đối tác

Để trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản giỏi nhất, trước tiên bạn phải nhận ra rằng bạn không thể tự mình làm được. Không ai thành công trong bất cứ việc gì trừ khi họ có sự hỗ trợ phù hợp.

Thông thường, điều đó có nghĩa là hình thành quan hệ đối tác với những người sẵn sàng giúp đỡ bạn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn cũng sẵn sàng giúp họ thành công trong công việc kinh doanh của họ.

Mạng lưới với các ngân hàng cho vay mua nhà, các nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và những người trong các ngành công nghiệp về nhà cửa khác như nhà xây dựng, nhà thiết kế nội thất và thậm chí là chủ sở hữu của một công ty bảo trì hồ bơi … đều là những mối quan hệ đối tác tuyệt vời.

Họ sẽ có thể giới thiệu dịch vụ của bạn cho khách hàng của họ. Bạn sẽ có thể giới thiệu các dịch vụ của họ cho khách hàng của bạn, những người vừa chuyển đến một ngôi nhà mới.

Bạn cũng có thể hợp lực để tiếp thị cho cùng một nhóm người với một phần nhỏ chi phí mà lại hiệu quả hơn nhiều so với làm một mình.

3. Tổ chức tour nhà mẫu mỗi tuần

Mặc dù thật tuyệt vời khi công nghệ hiện nay cho phép khách hàng xem hình ảnh của một ngôi nhà trước khi họ đến thăm nó, nhưng không có gì giống như việc thực sự vào trong một ngôi nhà thật để cảm nhận về nơi này.

Và một môi giới bất động sản giỏi nhất biết rằng đó là cách tốt để có được những khách hàng mới. Đây là một cách tuyệt vời để bạn tạo liên hệ mới.

Đây cũng là cơ hội để giới thiệu những loại nhà bạn có thể bán. Hãy thử tổ chức tour nhà mẫu mỗi tuần.

Sau mỗi tour, hãy viết ra những gì tốt và những gì không. Thực hiện các điều chỉnh cho các vấn đề đó và bạn sẽ rất hiệu quả trong bán hàng đấy.

4. Sử dụng Tiếp thị qua email (Email marketing)

Sử dụng Tiếp thị qua email (Email marketing)
Sử dụng Tiếp thị qua email (Email marketing)

Phần mềm tự động hóa đã làm cho việc tiếp thị trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là khi nói đến tiếp thị qua e-mail. Thêm khách hàng của bạn vào một chiến dịch email có thể giúp bạn không tốn nhiều công sức.

Sử dụng phần mềm này sẽ cho phép bạn dễ dàng giữ liên lạc với tất cả khách hàng và đối tác kinh doanh của mình. Nó sẽ loại bỏ những sai lầm thường mắc phải do thực hiện các công việc lặp đi lặp lại.

Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn xác định khách hàng nào đã sẵn sàng hành động và khách hàng nào chỉ quan tâm đến việc giữ liên lạc.

5. Duy trì các mối quan hệ

Ngay cả khi khách hàng tìm thấy ngôi nhà mơ ước của họ và dự định sẽ không bao giờ rời đi, điều quan trọng vẫn là giữ liên lạc với họ.

Bạn không cần phải liên lạc với tất cả mọi người mọi lúc. Chỉ cần giữ liên lạc đủ để chào hỏi và nhắc nhở họ rằng bạn vẫn đang kinh doanh. Khi mọi người thấy bạn luôn xuất hiện trong ngành, nhiều khả năng họ sẽ giới thiệu bạn với bạn bè và gia đình.

6. Có sự hiện diện trực tuyến

Nếu bạn không trực tuyến, bạn sẽ không bao giờ trở thành môi giới bất động sản giỏi nhất. Truy cập mạng xã hội và tạo hồ sơ trên các trang mạng xã hội yêu thích của bạn.

Hãy xuất hiện đồng nhất trên các kênh online
Hãy xuất hiện đồng nhất trên các kênh online

Đảm bảo nhất quán trên tất cả các trang trực tuyến. Có một trang web chia sẻ thông tin về bạn và doanh nghiệp của bạn. Đảm bảo rằng nó trông chuyên nghiệp.

Có sự hiện diện trực tuyến giúp tiếp thị dễ dàng hơn. Có rất nhiều công cụ trực tuyến miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tăng SEO của mình.

7. Xác định rõ chân dung khách hàng tiềm năng trước khi bạn làm việc với họ

Môi giới bất động sản tốt nhất sẽ biết cách xác định, phân loại khách hàng, cho dù đó là người mua nghiêm túc hay chỉ “đang tìm kiếm”. Học cách xác định sự khác biệt và bạn sẽ thành công hơn.

Xác định rõ chân dung khách hàng tiềm năng
Xác định rõ chân dung khách hàng tiềm năng

Không có ích gì khi lãng phí thời gian của bạn vào các đối tượng không phải khách hàng tiềm năng. Thay vào đó, hãy phát triển một hệ thống giúp bạn xác định các khách hàng tiềm năng để bạn có thể tập trung vào chúng. Bạn sẽ thấy mình có nhiều năng lượng hơn và ít thất vọng hơn.

8. Tạo ngân sách

Cần tiền để vận hành các chiến lược tiếp thị của bạn. Trong số năm lý do hàng đầu khiến các môi giới thất bại, có hai lý do liên quan trực tiếp đến tiền bạc.

Tạo ngân sách và bám sát nó. Bạn luôn có thể thay đổi nó khi tình hình tài chính của bạn thay đổi.

9. Hãy chăm sóc bản thân để bạn có thể trở thành môi giới bất động sản tốt nhất

Trở thành ông chủ của chính mình là một điều rất phấn khích và tuyệt vời, tuy nhiên cũng thường xuyên mệt mỏi và nhiều áp lực.

Chăm sóc bản thân. Nghỉ ngơi đầy đủ mỗi đêm. Lên kế hoạch cho các bữa ăn lành mạnh của bạn.

Luyện tập thể dục đều đặn. Hãy làm những gì bạn có thể để luôn khỏe mạnh về thể chất và tinh thần.

Bạn sẽ thấy mình có thể tập trung và ngày càng hiệu quả hơn trong công việc.


Chúc các bạn thành công


#MasterCoachAnNguyen

4.6/5

Tin tức liên quan

01.03.2023

Lãnh đạo giỏi là người biết đào tạo cấp dưới thành những nhà lãnh đạo trong tương lai

20.02.2023

Thuật quản trị: Nhìn người đúng, dùng người hay

13.02.2023

Muốn gây ấn tượng, làm chủ mọi cuộc nói chuyện phải nhớ kỹ 12 mẹo tâm lý này

05.01.2023

PHƯỢNG HOÀNG NIẾT BÀN, TẮM LỬA TÁI SINH

04.01.2023

Thay đổi để thành công

27.12.2022

NHỮNG QUY TẮC TRONG CÔNG VIỆC