6 hiểu lầm cản trở bạn đạt thành tích cao trong công việc môi giới # Phần 5

22.12.2022

“Dù bạn nghĩ là mình có thể hay không thể thì bạn vẫn cứ đúng”.
– Henry Ford

1/ Hiểu lầm: Tôi không thể làm được.

Sự thật: Nếu chưa cố gắng, thì bạn không thể biết là bạn có thể hay không thể làm được.

2/ Hiểu lầm: Việc đó không thể thực hiện được ở thị trường của tôi.

Sự thật: Có thể làm được, nhưng bạn cần có cách tiếp cận mới.

3/ Hiểu lầm: Sẽ mất quá nhiều thời gian và sức lực – Tôi sẽ không còn tự do.

Sự thật: Thời gian và sức lực không phải là yếu tố cốt yếu quyết định thành công.

4/ Hiểu lầm: Mạo hiểm quá. Tôi sẽ mất tiền.

Sự thật: Mạo hiểm có mối tương quan trực tiếp tới khả năng kiểm soát những chi phí tăng thêm dẫn đến các kết quả tốt hơn cho bạn.

5/ Hiểu lầm: Khách hàng của tôi chỉ trung thành với tôi – chỉ có tôi mới có thể cung cấp dịch vụ có chất lượng.

Sự thật: Khách hàng của bạn không trung thành với bạn, họ trung thành với những tiêu chuẩn mà bạn đại diện.

6/ Hiểu lầm: Có mục tiêu mà không thực hiện đến cùng thì không bao giờ thành công.

Sự thật: Có mục tiêu mà không nỗ lực đạt được thì không bao giờ thành công.

 


Hiểu lầm #5:
Khách Hàng Của Tôi Chỉ Trung Thành Với Tôi – Chỉ Có Tôi Mới Có Thể Cung Cấp Dịch Vụ Có Chất Lượng

Sự Thật: Khách hàng của bạn không trung thành với bạn – họ trung thành với những tiêu chuẩn mà bạn đại diện


Để tôi nói với bạn sự thật, đây chắc chắn là nguyên nhân số một khiến các môi giới bất động sản lớn không thành công ở mức độ cao nhất mà họ có thể. Để trở thành một Triệu phú môi giới bất động sản bạn sẽ cần thuê thêm người giúp bạn. Một số Triệu phú môi giới bất động sản có ít nhân viên. Số khác có từ sáu nhân viên trở lên để giúp họ làm những công việc có liên quan đến việc tạo ra doanh số bán hàng ngoạn mục. Cuối cùng, để đạt tới tiềm năng bán hàng cao nhất của mình, bạn sẽ phải học cách ủy thác trách nhiệm và quyền hạn cho người khác.

Hãy lắng nghe tôi, nghe thật chăm chú. Nếu bạn không rút ra được điều gì từ cuốn sách mà bạn đang cầm trên tay, thì hãy cân nhắc điểm quan trọng này: Bất kỳ dịch vụ nào mà bạn cung cấp, dù chuyên môn hóa đến đâu, đều có thể được cung cấp y như vậy nếu bạn thuê được đúng người triển khai những hệ thống giúp bạn đạt được những tiêu chuẩn mà bạn chấp thuận.

Bạn hỏi: Tất cả câu chuyện về tiêu chuẩn này là gì vậy?

Những dịch vụ độc nhất của bạn là sản phẩm phụ của các tiêu chuẩn của bạn. Dù có nhận ra hay không, bạn đã đặt ra các nguyên tắc về việc cần trả lời câu hỏi của khách mua nhanh như thế nào, cần phỏng vấn khách bạn ra sao, và cần xử lý tình huống đàm phán hợp đồng gặp khó khăn theo cách nào. Hầu hết các môi giới bất động sản thành công đều luôn tôn trọng các tiêu chuẩn do bản thân họ đặt ra, tuy không được viết chúng thành văn bản và không phải lúc nào cũng có thể nhanh chóng nói rõ. Thế nhưng tất cả đều có thể ngay lập tức nhận ra khoảnh khắc mà tiêu chuẩn của họ bị vi phạm.

Cách tiếp cận đúng cho việc ủy thác nhiệm vụ là xác định một cách chính xác khách hàng (và bản thân bạn) chờ đợi gì từ dịch vụ của bạn và nói rõ cho nhân viên của bạn biết để họ cũng có thể xác định những điều đó. Bất kỳ nhiệm vụ nào cũng đều có thể xác định được. Và một khi có thể xác định được nhiệm vụ với những tiêu chuẩn đi kèm, thì bạn sẽ có thể ủy thác nó. Hệ thống chỉ đơn giản là một tấm bản đồ chỉ đường hay những chỉ thị giúp nhắc lại và lặp lại các tiêu chuẩn đó một cách dễ dàng.

Nếu các hệ thống và tiêu chuẩn không thể đảm bảo việc lặp lại một cấp độ dịch vụ cụ thể nào đó, thì tất cả các công ty chỉ nên được thành lập với một người duy nhất.

Rất nhiều những Triệu phú môi giới bất động sản thành công coi việc chăm sóc khách hàng và cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng là tối quan trọng và họ đặt cược danh tiếng của mình bằng tiêu chuẩn của họ đồng thời dạy nhân viên của mình cách lặp lại các tiêu chuẩn đó.

“Chúng tôi bán khái niệm nhóm. Chúng tôi nói hãy gặp nhân viên của nhóm CC (Chris Cormack)”.
Chris Cormack, Triệu phú môi giới bất động sản, Doanh số bán hàng – 70 triệu đô la Ashburn, VA

Để làm việc tại Disney, nhân viên phải theo học một khóa chuyên sâu cấp tốc về các hệ thống của họ tại Đại học Disney. Nhân viên được dạy về tất cả những thông tin quan trọng nhất, ghi nhớ các bản sơ đồ của công viên và được hướng dẫn cách giữ cho lửa nhiệt tình luôn cao và thái độ luôn đúng.

Triết lý của Disney là: “Tuyến đầu chính là kết quả chung cuộc”.

Họ hiểu rằng một du khách bình thường phải tiết kiệm hai năm rưỡi mới có thể đến thăm công viên, vì vậy sẽ có kỳ vọng rất lớn.

Một khách mua nhà trung bình phải chờ đợi một khoảng thời gian gấp bốn lần như thế mới tiến hành mua nhà. Vậy thì kỳ vọng của họ là gì? Làm sao bạn có khả năng đảm bảo rằng nhân viên của mình có thể đáp ứng được kỳ vọng đó theo cách của bạn? Đó là nhờ ở các tiêu chuẩn và hệ thống.

Có một sự thật thú vị là khi bạn hệ thống hóa các dịch vụ đến một tiêu chuẩn nhất định để có thể chuyển giao cho những người khác thì khách hàng của bạn thật sự nhận được dịch vụ tốt hơn. Và đó chẳng phải là mục tiêu mà bạn theo đuổi sao?

Trích: Triệu phú môi giới bất động sản
– Gary Keller cùng Dave Jenks và Jay Papasan

4.3/5

Tin tức liên quan

01.03.2023

Lãnh đạo giỏi là người biết đào tạo cấp dưới thành những nhà lãnh đạo trong tương lai

20.02.2023

Thuật quản trị: Nhìn người đúng, dùng người hay

13.02.2023

Muốn gây ấn tượng, làm chủ mọi cuộc nói chuyện phải nhớ kỹ 12 mẹo tâm lý này

05.01.2023

PHƯỢNG HOÀNG NIẾT BÀN, TẮM LỬA TÁI SINH

04.01.2023

Thay đổi để thành công

27.12.2022

NHỮNG QUY TẮC TRONG CÔNG VIỆC