4 giai đoạn phát triển trên con đường trở thành triệu phú môi giới BĐS

16.12.2022

Triệu phú môi giới bất động sản phải đi qua bốn giai đoạn sau

 1. Nghĩ tới một triệu đô la
 2. Thu nhập một triệu đô la
 3. Thu nhập ròng một triệu đô la và
 4. Thu nhập thụ động một triệu đô la

Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy hầu hết các nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp đã không bắt đầu Nghĩ tới một triệu đô la cho đến tận khi họ đã hành nghề được một thời gian dài. Việc không cân nhắc tiềm năng lớn này ngay từ đầu có thể khiến họ không thể tránh khỏi những công việc rất phiền hà như chỉnh sửa, dựng lại mô hình làm việc, thay đổi kế hoạch, làm lại từ đầu. Nhưng điều còn quan trọng hơn nhiều so với việc tránh làm lại từ đầu là trên thực tế, kiểu suy nghĩ hạn hẹp như vậy sẽ không đặt bạn vào vị trí đúng để đạt được thành công lớn và lâu dài.

“Nghĩ lớn chưa chắc đã thành công lớn, nhưng thàng công lớn luôn bắt đầu từ suy nghĩ lớn”
– Đặng Lê Nguyên Vũ

Nếu bạn nghiên cứu và hiểu được cả bốn giai đoạn trước khi khởi sự, mọi thứ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Nếu có thể nghĩ tới một triệu đồ la, bạn đã làm sáng tỏ được con đường giúp mình có được Thu nhập một triệu đô la. Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách tìm hiểu kỹ lưỡng cả quá trình ngay từ lúc bắt đầu, bạn có thể tiến nhanh hơn và mắc ít lỗi hơn.

Chúng ta hãy cùng quay trở lại trường hợp tương tự là leo lên Đỉnh Everest. Khoảng thời gian kể từ khi người ta xác định được rằng Everest là đỉnh núi cao nhất trên thế giới đến khi có người thứ nhất đặt được chân lên đó kéo dài hơn 100 năm. Điều rất thú vị là chỉ một năm sau, nhóm thứ hai đã leo được lên đến đó. Hiện nay, hằng năm có rất nhiều người chinh phục được đỉnh cao này. Một khi con đường đã được nhận ra, thì hành trình trở nên dễ dàng hơn với những người khác.

Mô hình nền tảng của Triệu phú môi giới bất động sản

Sự thật mà chúng tôi khám phá ra là nếu không đạt được mục tiêu ở một cấp độ nào đó, thì bạn sẽ thấy sự nghiệp môi giới của mình không phát triển sang được cấp độ tiếp theo. Bạn phải Nghĩ tới một triệu đô la để có thể có Thu nhập một triệu đô la. Thu nhập một triệu đô la là nền tảng để hướng tới Thu nhập ròng một triệu đô la. Sự phát triển thành công qua cả ba giai đoạn là điều kiện tiên quyết trước khi tiến tới cấp độ Thu nhập thụ động một triệu đô la.

Hãy khắc ghi Mô hình Nền tảng của Triệu phú môi giới bất động sản vào tâm trí bạn. Hãy vẽ nó lên mặt sau một tấm danh thiếp và nhét vào ví. Xăm vào tay. Đóng khung và đặt lên bàn làm việc. Chia sẻ với nhân viên và lập danh sách những người quan trọng đã hỗ trợ bạn. Chỉ cần bạn đừng quên nó dù đang ở đâu trên con đường hành nghề môi giới bất động sản – nó sẽ giữ cho bạn luôn tập trung vào mục tiêu của mình.

TIẾN LÊN PHÍA TRƯỚC
TIẾN LÊN PHÍA TRƯỚC

Tôi muốn bạn đạt thành tựu tốt nhất có thể. Một số người đạt thành tích cao nhất, trong khi những người khác đi ra ngoài và phấn đấu vì điều đó. Bạn có thể chọn cách nghĩ đến những điều lớn lao và đặt ra những mục tiêu cao ngất, nhưng chẳng bao giờ đạt được đến trình độ môi giới được mô tả trong cuốn sách này. Tuy nhiên, điều đó vẫn tốt, vì bằng cách nghĩ lớn và nhắm cao, bạn chắc chắn sẽ đạt tới vị trí cao hơn. Thực tế là, có nhiều khả năng bạn sẽ đạt tới thành tích cao nhất có thể, và điều đó thật tuyệt. Sự thật ở đây là: Những người phấn đấu đạt được tới giới hạn của họ đều chung sống hòa bình với những hạn chế của mình và không phải hối tiếc vào cuối ngày và cuối đời. Họ đã làm hết sức. Đó là sự khác biệt giữa người có thể nói: “Tôi vui vì tôi đã làm thế” và người nói: “Tôi ước gì tôi đã làm vậy”. Và đó là khác biệt rất lớn.

Nhiều người đã chỉ ra rằng chúng ta làm việc trong một nghìn nghề tìm kiếm sự công nhận và bị chi phối bởi phần thưởng. Chúng tôi tin rằng phần thưởng và sự công nhận, dù rất quan trọng, nhưng có thể làm giảm giá trị của phần thưởng thực sự là sự cống hiến hết mình. Cuối cùng, đó không phải là cuộc đua hay sự cạnh tranh. Thậm chí có thể cũng không phải là việc chinh phục đỉnh cao. Niềm vui thực sự nằm trong cuộc hành trình. Nếu thành tích và kinh nghiệm quyết định cuộc đời bạn, thì tiếp theo việc tối đa hóa kinh nghiệm sẽ giúp tối ưu hóa cuộc sống của bạn.

Những điều cần ghi nhớ

 • Có nhiều người đã sống trước chúng ta và thành công của họ luôn để lại gợi ý, vì vậy sẽ là khôn ngoan nếu chúng ta học hỏi từ hành trình của họ trước khi bắt đầu hành trình riêng của mình.
 • Những Mô hình Lớn dẫn đến Thành công Lớn. Với những mô hình đã được chứng minh, tránh đổi mới sáng tạo trước khi thực hiện chúng một cách hiệu quả. Hãy hiểu mô hình trước khi điều chỉnh chúng theo ý muốn của bạn.
 • Ai rồi cũng sẽ chạm được tới trần thành tích của mình. Áp dụng những mô hình nền tảng đúng sẽ cho bạn khả năng đột phá qua mức trần đó.
 • Tập trung vào ba chữ L cốt lõi của Triệu phú môi giới bất động sản: Nguồn khách mua bất động sản (Leads), Bất động sản cần chào bán (Listings) và Đòn bẩy(Leverage).
 • Hãy nhớ là mọi người đều làm hai công việc – nghề chuyên môn mà họ đã chọn và việc tìm nguồn khách.
 • Bất động sản cần chào bán giúp bạn kiểm soát thời gian, thị trường và tương lai của bạn.
 • Nói về Đòn bẩy là nói về con người, hệ thống và công cụ. Đòn bẩy trả lời cho ba câu hỏi quan trọng sau:
  Ai sẽ làm việc đó?
  Họ sẽ làm như thế nào?
  Họ sẽ làm bằng cái gì?

Cuối cùng, con đường của Triệu phú môi giới bất động sản trải qua bốn giai đoạn:

 1. Nghĩ tới một triệu đô la,
 2. Thu nhập một triệu đô la,
 3. Thu nhập ròng một triệu đô la, và
 4. Thu nhập thụ động một triệu đô la

và tốt nhất là hãy theo đuổi chúng theo trật tự đó.

Trích : “Triệu phú môi giới bất động sản”  tác giả: Gary Keller cùng Dave Jenks và Jay Papasan

4.5/5

Tin tức liên quan

01.03.2023

Lãnh đạo giỏi là người biết đào tạo cấp dưới thành những nhà lãnh đạo trong tương lai

20.02.2023

Thuật quản trị: Nhìn người đúng, dùng người hay

13.02.2023

Muốn gây ấn tượng, làm chủ mọi cuộc nói chuyện phải nhớ kỹ 12 mẹo tâm lý này

05.01.2023

PHƯỢNG HOÀNG NIẾT BÀN, TẮM LỬA TÁI SINH

04.01.2023

Thay đổi để thành công

27.12.2022

NHỮNG QUY TẮC TRONG CÔNG VIỆC